giao-duc-som-cho-tre-2-tuoi
05Th4

Ở mỗi một giai đoạn phát triển của trẻ. Con cần có sự giáo dục và định hướng đúng đắn Từ ba mẹ để con được phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.Giáo dục sớm cho trẻ 2 tuổi không chỉ giúp con phát triển tối đa khả năng tư duy mà còn là tạo một nền móng vững chắc cho tương lai.

Ba mẹ hãy tham khảo bài viết Cách giáo dục sớm cho trẻ 2 tuổi giúp con thông minh phát triển toàn diện” của Bebewood dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích trong quá trình nuôi dưỡng và dạy bảo con yêu nhé!

giao-duc-som-cho-tre-2-tuoi
Giáo dục và định hướng đúng đắn cho trẻ

Ở độ tuổi lên 2 trẻ đã có những sự phát triển nhất định về tư duy, thể chất cũng như tinh thần.Vì thế đây cũng là giai đoạn quan trọng mà ba mẹ có thể áp dụng các phương pháp giáo dục phù hợp với giai đoạn phát triển của con để có thể khơi gợi những khả năng tiềm ẩn cho con, kích thích sự phát triển tư duy, tư duy sáng tạo trong bé.

Nếu con được định hướng đúng ngay từ những giai đoạn đầu tiên chắc chắc sẽ khiến con trở thành một em bé ngoan và ba mẹ sẽ nhận được những thành quả tuyệt vời không ngờ đấy

Sử dụng âm nhạc trong giáo dục sớm cho trẻ 2 tuổi

Theo nhiều nghiên cứu khoa học nổi tiếng, âm nhạc chính là chất xúc tác tuyệt vời giúp kích thích và phát triển trí não cho bé. giúp con phát triển tối đa và thông minh, nhanh nhẹn hơn.

Âm nhạc cũng có tác động rất tuyệt vời đến chỉ số IQ của con. Ở giai đoạn này, khi giáo dục sớm cho trẻ 2 tuổi , ba mẹ hãy cho bé nhà mình tiếp xúc và nghe các bản nhạc hòa tấu có giai điệu đẹp, vui nhộn phù hợp với bé để có thể kích thích và phát triển trí não tối đa cho con yêu.

giao-duc-som-cho-tre-2-tuoi
Cho con chơi nhạc cụ để phát triển trí thông minh

Bên cạnh chỉ cho bé nghe các bài nhạc, ba mẹ có thể thêm các hoạt động trò chơi âm nhạc cho bé, như đánh đàn mộc thanh và giúp bé nhận biết những âm thanh khác nhau.

Hoặc mở các bài nhạc có hướng dẫn các động tác cho bé nhảy theo. Vừa giúp bé hoạt động tay chân cũng vừa giúp bé ghi nhớ các giai điệu và giúp bé phát triển trí tuệ một cách tối ưu nhất.

Cho con làm quen với sách ngay từ nhỏ

Giáo dục sớm cho trẻ 2 tuổi với việc cho con làm quen với sách ngay từ khi còn bé. Ở giai đoạn 2 tuổi, chắc chắn con sẽ chưa biết đọc hay biết mặt chữ, bé vẫn còn ê a vài tiếng và vẫn chưa nói được rõ ràng. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bé không thể tiếp xúc và làm quen dần với những quyển sách.

giao-duc-som-cho-tre-2-tuoi
Thường xuyên cho trẻ làm quen với sách

Hiện nay, có rất nhiều loại sách được xuất bản dành cho độ tuổi lên 2 với những hình ảnh, bức vẽ được thiết kế đáng yêu và sinh động. Đây chắc chắn là bước khởi đầu cho sự phát triển tư duy, trí tuệ của bé trong những giai đoạn sau này

giao-duc-som-cho-tre-2-tuoi
Đọc sách cho con mỗi ngày

Thêm vào đó, ba mẹ cũng nên là người trực tiếp đọc những quyển sách cho con, thường xuyên đọc cho cho các câu chuyện cổ tích cùng với đó là các hình ảnh miêu tả sinh động. Khi đọc sách cho con, ba mẹ hãy chỉ cho con nhìn thấy những đồ vật, con vật ngộ nghĩnh,… Điều đó sẽ giúp cho con phát triển nhận thức, nâng cao và làm giàu ngôn từ, kích thích khả năng sáng tạo và tưởng tượng của bé.

Thường xuyên trò chuyện cùng con 

Trong giai đoạn từ 18 tháng tuổi đến 2 tuổi, bé có thể học và nhớ được một từ mới mỗi tuần. Trước 2 tuổi, trung bình các bé có thể nói được khoảng 50 đến 100 từ.Vậy nên khi ba mẹ trò chuyện với con mỗi ngày sẽ giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ và làm giàu vốn từ vựng cho con.  

giao-duc-som-cho-tre-2-tuoi
Thường xuyên trò chuyện cùng con

Các chuyên gia giáo dục cũng hướng dẫn rằng ba mẹ nên áp dụng phương pháp “kể cho con nghe về một ngày của bạn”. khi bạn làm một công việc gì, hãy miêu tả chi tiết lại cho bé nghe, khi kể lại ba mẹ cũng nên thể hiện cảm xúc phù hợp với từng loại tình huống để có thể khơi gợi sự tò mò và thu hút bé

giao-duc-som-cho-tre-2-tuoi
Chia sẻ và nói chuyện với con

Ba mẹ hãy tạo cho con cơ hội để tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày, thường xuyên trò chuyện với con, sử dụng những ngôn từ đa dạng và sinh động để có thể giúp con phát triển các kỹ năng về ngôn ngữ thật tốt sau này.

Cho bé chơi các trò chơi về tư duy

Trong giáo dục sớm cho trẻ 2 tuổi, phát triển tư duy cho bé cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu.Thay vì dỗ dành hay cho con chơi các trò chơi trên thiết bị điện tử hoặc điện thoại.

Ba mẹ nên tìm hiểu và chơi với bé bằng các trò chơi thực tế, cùng chơi với con để có thể kích thích tối đa sự phát triển tư duy của con.

giao-duc-som-cho-tre-2-tuoi
Cho bé chơi các trò chơi về tư duy

Ba mẹ có thể tham khảo một số trò chơi như: rubik, tô màu, nặn đất sét, đóng vai, trò chuyện với các bạn thú bông,… Những trò chơi này sẽ giúp bé phát triển và hình thành tư duy logic cũng như giúp bé linh hoạt và có thể giải quyết các tình huống khác nhau trong tương lai.

giao-duc-som-cho-tre-2-tuoi
Cho trẻ chơi trò chơi hình khối

Quá trình nuôi dưỡng và dạy dỗ con là cả một chặng đường dài lâu. Vậy nên mong rằng với  bài viết  Cách giáo dục sớm cho trẻ 2 tuổi giúp con thông minh phát triển toàn diện của Bebewood. Ba mẹ đã có thêm những thông tin bổ ích và bắt đầu từ bây giờ sẽ có một cuộc trò chuyện, chia sẻ nhỏ với con để có thể gắn kết và thật sự trở thành người bạn thân thiết đồng hành cùng con trong suốt quá trình phát triển của bé.

Bebewood- Đồng hành cùng ba mẹ kiến tạo nên không gian cho bé thỏa thích phát triển tư duy!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TUẤN GIANG
Hotline: 0523.858.888
Email: bebewood68@gmail.com
Trang web: bebewood.vn
Fanpage:  facebook.com/BeBe.Wood.Offical