12Th8

Trong các lớp học mầm non, góc học tập đóng vai trò vô cùng cần thiết, đây chính là nơi khơi gợi những niềm đam mê, hứng thú học tập của các các bé. Bởi vậy bên cạnh việc trang bị đầy đủ những đồ dùng, giáo cụ thì việc trang trí góc học tập ở trường mầm non cho bé cũng không kém phần quan trọng. Hôm nay hãy cùng Bebewood khám phá những ý tưởng trang trí góc học tập ngộ nghĩnh, đáng yêu cho bé trong bài viết dưới đây. 

Cách trang trí góc học tập ở trường mầm non cho bé 

Có rất nhiều cách thiết kế góc học tập ở lớp cho bé, tùy thuộc vào chủ đề giáo dục của từng không gian. Sẽ có những cách trang trí khác nhau, bao gồm: 

Trang trí góc học tập giúp bé nhận biết mặt chữ 

Theo các chuyên gia, giai đoạn tiếp thu ngôn ngữ tốt nhất của mỗi người là từ 1 -6 tuổi. Bởi vậy, trong không gian học tập trên lớp, bạn nên lồng ghép những chữ cái bên cạnh các hình ảnh trang trí sinh động khác. 
goc hoc tap o truong mam non
Với cách trang trí như trên, bé sẽ nhanh chóng nhận biết mặt chữ và nhớ hình dạng chữ lâu hơn. 

Trang trí góc học tập thông qua những câu chuyện cổ tích 

goc co tich
Trẻ em thường rất thích thú khi được nghe các cô giáo kể về những câu chuyện cổ tích cô tấm, ông bụt, nàng tiên cá – những nhân vật nhân hậu, xinh đẹp. Bởi vậy, khi trang trí góc học tập bạn có thể mô phỏng lại một phân cảnh của những câu chuyện trên bằng các hình ảnh cắt dán. Điều này không chỉ giúp cô giáo tái hiện lại câu chuyện một cách chân thực hơn mà còn mang ý nghĩa nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ thông qua những tác phẩm văn chương ngay từ khi còn nhỏ 
Xem thêm: Bebe wood – Trang trí & thiết kế góc học tập cho bé

Trang trí góc học tập thông qua những hiện tượng khoa học 

kham pha
Trẻ con thường thích tìm tòi, khám phá về thế giới xung quanh. Bởi vậy mà các bé  hay đặt cho những câu hỏi cho người lớn như vì sao lại có nước, mây xuất hiện từ đâu? Vậy tại sao các cô giáo không áp dụng ý tưởng trang trí góc học tập cho bé thông qua việc giải thích những hiện tượng tự nhiên nhỉ. 
Hơn thế tại những không gian này, bạn có thể kết hợp tiến hành các buổi học thực hành, làm thí nghiệm để các bé hiểu học về khoa học. Và nhờ đó, bé sẽ  hình thành tư duy quan sát, phân tích và phản biện về những hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. 

Trang trí góc học tập bằng những đồ vật tái chế

san pham tai che
Trang trí lớp học mẫu giáo bằng các đồ dùng vật dụng tái chế cũng là một ý tưởng thú vị mà bạn có thể áp dụng trong không gian dạy học. Hãy tận dụng tối đa những món đồ có thể tái chế như chai nhựa, nắp chai, đĩa CD, ống hút nhựa,.. để tạo hình thành các đồ decor trang trí trong phòng như ngôi nhà ống hút, bàn học bánh xe,…
Thông qua cách trang trí này, các cô giáo không chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí để mua vật liệu. Mà hơn thế bạn còn dạy cho trẻ cách bảo vệ môi trường, hướng đến một cuộc sống xanh, hạn chế rác thải. 

Trang trí góc học tập cho bé theo các chủ đề ngày lễ


Có rất nhiều ngày lễ quan trọng trong năm như mồng tám tháng ba, giáng sinh, ngày 20/11 hay ngày tết.Đây đều là những dịp quan trọng để bạn cùng học sinh thỏa thích sáng tạo cho góc học tập trên lớp. 
Như vậy, trên đây là 5 ý tưởng trang trí góc học tập ở trường mầm non. Mỗi ý tưởng sẽ gắn liền với một chủ đề giáo dục và cách trang trí khác nhau, hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một gợi ý phù hợp, đưa đến cho bé những không gian học tập hiệu quả – sáng tạo.