trang-tri-goc-hoc-tap-mam-non
05Th1

Góc học tập là khu vực vô cùng quan trọng trong lớp học mầm non.Đây là nơi khơi gợi lên sự yêu thích và đam mê học tập cũng như tìm tòi khám phá thế giới xung quanh cho các bé. Để có thế trang trí góc học tập mầm non đẹp, sáng tạo và dễ thương ngoài việc mua sắm các món đồ chơi, trang thiết bị, giáo cụ…

Thầy cô cũng có thể tự mình làm những món đồ decor bằng tay, những món đồ sẵn có như giấy màu, bút dạ, cắt dán các nhân vật hoạt hình mà các bé yêu thích để thu hút trẻ.

Các thầy cô có thể tham khảo một số ý tưởng trang trí góc học tập mầm non cho bé qua bài viết của Bebewood dưới đây để có thể tạo nên góc học tập mầm non cực đẹp và thu hút cho các bé nhé.

Trang trí góc học tập mầm non đẹp sáng tạo

trang-tri-goc-hoc-tap-mam-non
Trang trí góc học tập mầm non đẹp sáng tạo

Để kích thích và phát huy tối đa trí tưởng tượng của bé các thầy, cô nên trang trí góc học tập bằng những bức tranh lớn ở trên giấy, bảng, vải. Tùy theo từng nội dung giảng dạy mà có thể linh hoạt sử dụng thêm các chi tiết trang trí như: bìa màu, xốp màu, vải màu có keo dính, ruy băng,… để thêm phần sinh động và thu hút các bé hơn.

trang-tri-goc-hoc-tap-mam-non
Góc bảng chữ cái

Thêm vào đó khi trang trí góc học tập mầm non, thầy cô nên sử dụng các tấm bìa màu, tranh vẽ,dán kích thước nhỏ sẽ giúp các bé chơi trò chơi theo nhóm, đội hiệu quả hơn.

trang-tri-goc-hoc-tap-mam-non
Góc siêu thị mini cho bé

Những tấm bìa có thể dán dính đồ vật, tranh ảnh sẽ giúp các bé tương tác, chơi với nhau và có thể cùng so sánh trao đổi các món đồ. Tấm bìa chứa các chi tiết nhỏ, sẽ giúp cho bé phát triển khả năng quan sát, linh hoạt hơn và nhìn nhận các sự vật, sự kiện thông qua việc chọn lựa, tìm và để các chi tiết đúng lại với nhau.

trang-tri-goc-hoc-tap-mam-non
Góc tạo hình

Những hoạt động trên sẽ giúp bé và thầy cô trở nên gắn kết hơn và khiến bé thêm phần thích thú với việc học tập, gợi mở trong bé sự tìm tòi và khám phá.

Trang trí góc khoa học cho bé

Góc khoa học là nơi cho bé thực hiện các thí nghiệm vui nhộn, đơn giản. Khi làm một số thí nghiệm cơ bản sẽ giúp bé có những ấn tượng đầu tiên về các môn học như như toán, vật lý,…

trang-tri-goc-hoc-tap-mam-non
Góc khoa học cho bé

Để góc khoa học thêm phần thu hút, sinh động và hấp dẫn các bé. Các thầy, cô có thể trang trí thêm bằng các dụng cụ hỗ trợ cho thí nghiệm như mực, ống nghiệm (thí nghiệm pha các màu) chai nước, sỏi (thí nghiệm vật nổi, vật chìm)

trang-tri-goc-hoc-tap-mam-non
Góc khám phá khoa học

Ngoài ra để góc khoa học thêm phần bắt mắt, thầy, cô cũng có thể sử dụng thêm các bức tranh ảnh hướng dẫn, miêu tả các thí nghiệm phù hợp với trẻ như: Thí nghiệm đổi màu, pha trộn màu sắc để tạo ra màu khác, để kích thích sự tò mò, ham muốn được giải đáp và học hỏi trong trẻ. Phát triển khả năng sáng tạo và tưởng tượng của trẻ về thế giới xung quanh bé.

Trang trí góc âm nhạc vui tươi cho bé

Đây cũng là một góc rất quan trọng cần lưu ý đến khi trang trí góc học tập mầm non. Góc âm nhạc là nơi thể hiện cũng như phát triển khả năng nghệ thuật cho trẻ. Đây cũng là nơi cho các bé luyện tập ,củng cố thêm kỹ năng sau các buổi học hát.

trang-tri-goc-hoc-tap-mam-non
Trang trí góc âm nhạc vui tươi cho bé

Để góc âm nhạc thêm phần tươi vui và đẹp mắt. Thầy, cô có thể sắp xếp và bày trí thêm các kệ để đồ vừa tầm với trẻ. Cắt dán thêm các dụng cụ âm nhạc như đàn, trống để khiến bé thêm phần yêu thích và thích thú với góc âm nhạc

trang-tri-goc-hoc-tap-mam-non
Góc nghệ thuật cho bé

Trang trí góc xây dựng cho bé 

Góc xây dựng là một “nơi sáng tạo” của riêng bé. Giúp bé phát triển kỹ năng tư duy cũng như sáng tạo thông qua việc tự tay bé sẽ thiết kế và làm những món đồ mà bé yêu thích.

Góc xây dựng cũng là nơi cho bé thỏa thích nhập vai và trải nghiệm đóng các nghề nghiệp khác nhau như: Kỹ sư xây dựng, công nhân sửa chữa,…

trang-tri-goc-hoc-tap-mam-non
Trang trí góc xây dựng cho bé

Để góc xây dựng thêm phần bắt mắt và khiến bé tò mò, thích thú. Thầy cô cũng có thể trang trí bằng những món đồ sinh động, ngộ nghĩnh như: bộ lắp ghép xây dựng, hàng rào nhựa, cổng vào, gạch nhựa, gạch gỗ,… trang phục để đóng vai, mũ bảo hộ.

Ngoài ra thầy cô cũng nên treo thêm các tranh ảnh hướng dẫn, miêu tả hoạt động trong một công trường của anh công nhân, bác kỹ sư khi làm các công trình như xây nhà,công trình đường giao thông,.. Để bé có thể hình dung dễ dàng hơn

trang-tri-goc-hoc-tap-mam-non
Góc xây dựng cho bé

Mong rằng với một vài gợi ý qua bài viết trên của Bebewood sẽ giúp thầy, cô có thêm nhiều ý tưởng thú vị để có thể thiết kế và trang trí góc học tập mầm non  thật đẹp mắt và dễ thương cho các bé. 

Bebewood là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp giáo cụ thực hành, đồ trang trí, thiết kế, cải tạo lại phòng ngủ, phòng vận động, không gian học tập cho bé để bé có thể có một không gian sống an toàn, tiện nghi, phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.Hãy liên hệ đến Bebewood nếu bạn đang có nhu cầu tạo nên một không gian tuyệt vời hơn cho các bé nhé

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TUẤN GIANG
Hotline: 0523.858.888
Email: bebewood68@gmail.com
Trang web: bebewood.vn
Fanpage:  facebook.com/BeBe.Wood.Offical